Tìm Hiểu Về Người Ăn Chay Có Uống Trà Sữa Được Không?

Uống trà sữa trở thành thức uống phổ biến hiện nay ở nhiều nơi trên thế giới trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, có người theo chế độ ăn chay nhưng đam mê với trà sữa khiến họ băn khoăn không biết ăn chay có được uống trà sữa không? Cùng trà sữa Crane Tea đi tìm giải đáp thắc mắc này trong bài viết dưới đây.

Trà Sữa Crane Tea Xây Dựng Được Sự Tín Nhiệm Từ Khách Hàng

Trà sữa được làm từ nguyên liệu gì?

Có lẽ nguyên liệu làm nên thức uống này bắt nguồn nên cái tên của nó. Theo đó, trà sữa bao gồm hai thành phần chính là trà và sữa tươi hoặc sữa bột, ngoài ra kết hợp thêm các loại trân châu, thạch, bánh flan tuỳ thích,… Nói đến thành phần trà và sữa thì sữa bột hoặc sữa tươi chính là thành phần mà những người ăn chay băn khoăn. Vì sữa bột và sữa tươi hầu hết có nguồn gốc từ động vật. Vậy người ăn chay có thể uống sữa hay không?

Ăn chay có uống trà sữa được không?

Trước khi trả lời câu hỏi này, thì bạn cần biết hiện nay có những hình thức ăn chay nào và với mỗi hình thức thì được phép ăn những gì và không được ăn gì.

Các hình thức ăn chay

Hiện nay có 5 hình thức ăn phổ biến như sau:

  • Ăn thuần chay: Ăn thực phẩm có nguồn gốc thực vật và kiêng tất cả những thực phẩm liên quan hoặc có nguồn gốc từ động vật như thịt, cá, trứng, sữa, mật ong,…
  • Ăn chay có sữa: Ăn thực phẩm có nguồn gốc thực vật và được uống sữa. Với trường hợp này, bạn có thể uống sữa hoặc các món ăn làm từ sữa như kem tươi và pho mát. Không ăn thực phẩm từ động vật và trứng.
  • Ăn chay có trứng: Ăn thực phẩm từ thực vật và các thực phẩm chế biến từ trứng. Không ăn thực phẩm liên quan đến động vật và sữa.
  • Ăn chay có sữa và trứng: Bạn không được ăn thực phẩm từ động vật nhưng có thể ăn cả trứng và sữa.
  • Ăn bán chay: Đây là hình thức ăn chay vào một số ngày cố định trong tháng, năm. Vào những ngày ăn chay bạn không được ăn thực phẩm từ động vật, hải sản, trứng, sữa. Còn những ngày còn lại bạn có thể ăn uống bình thường.

Trà Sữa Crane Tea

Ăn chay có uống sữa được không?

Vì trà sữa được làm từ sữa nên câu hỏi này có 2 trường hợp cụ thể như sau:

  • Sữa có nguồn gốc từ động vật: Trong trường hợp này, sữa có nguồn gốc từ động vật như bò, dê,… Vì vậy, nếu bạn là người ăn thuần chay thì không thể sử dụng loại sữa này. Tuy nhiên, có một số hình thức ăn chay sử dụng được sữa động vật là ăn chay có sữa.
  • Sữa từ thực vật: Các loại sữa có nguồn gốc từ thực vật như các loại hạt, bắp, đậu nành, hạnh nhân, yến mạch,… thì bất kỳ hình thức ăn chay nào cũng có thể sử dụng.

Dựa vào hai vấn đề đã giải thích ở trên, có thể khẳng định rằng người ăn chay vẫn có thể uống trà sữa. Nếu bạn không phải là người ăn thuần chay hoặc ăn chay không sữa. Vì trà sữa thường được pha chế bằng sữa tươi có nguồn gốc từ động vật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *