Tất Tần Tật Về Cách Bảo Quản Trà Sữa Đúng Cách

Trà sữa là thức uống được yêu thích nhất hiện nay với hương vị, màu sắc, topping đa dạng tạo nên sự hấp dẫn, đa dạng. Vậy bạn có biết trà sữa bảo quản được bao lâu không? Nếu không biết cách bảo quản, sẽ khiến cho thức uống dễ bị chua, mất đi hương vị thơm ngon vốn có vậy nên hãy cùng Crane Tea tham khảo ngay.

Trà Sữa Crane Tea

Trà sữa bảo quản được bao lâu?

Tương tự như các loại đồ uống thông thường, trà sữa cũng có thời hạn sử dụng nhất định do để để giữ được hương vị thơm ngon như ban đầu bạn cần nắm rõ cách bảo quản sau đây:

Bảo quản ở nhiệt độ phòng

Ở nhiệt độ phòng khoảng >25 °C, trà sữa thường chỉ bảo quản được 6 đến 9 tiếng. Do các nguyên liệu cơ bản là trà và sữa nên rất dễ biến đổi chất, lên men nhanh chóng đặc biệt là thời tiết nóng bức tại Việt Nam.

Chính vì vậy, bạn nên lập tức sử dụng sau khi mua về để cảm nhận hương vị thơm ngon, dinh dưỡng nhất. Khi trà sữa chuyển màu, tách nước, xuất hiện mùi chua thì không nên sử dụng.

Bảo quản trong tủ lạnh

Tất cả thực phẩm bảo quản trong môi trường lạnh sẽ có thời hạn lâu hơn so với nhiệt độ phòng. Vì thế thời gian bảo quản của trà sữa có thể kéo dài từ 3 đến 4 ngày. Tuy nhiên, bạn không nên giữ topping quá lâu trong tủ lạnh vì dễ bị cứng, không còn ngon ngọt như ban đầu.

https://www.crane-tea.com/nhuong-quyen-tra-sua/

Cách bảo quản trà sữa qua đêm

  • Bảo quản tại nhiệt độ phòng

Để bảo quản trà sữa ở nhiệt độ phòng bạn cần đặt tại nơi thoáng mát, khô ráo và tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời với nhiệt độ trung bình từ 20 đến 30 độ C. Tuy nhiên, trong ngày hè nóng bức lên tới 40 độ thì bạn chỉ nên bảo quản trong tủ lạnh để đảm bảo trà sữa không bị hư.

  • Bảo quản trong tủ lạnh

Trà sữa sẽ giữ được vị thơm ngon như lúc mới mua khi được bảo quản trong tủ lạnh. Lưu ý lược bỏ đá để trà sữa kho bị nhạt. Bên cạnh đó, nhiệt độ tủ lạnh còn giúp bạn hạn chế được sự phát triển của vi khuẩn gây hại tuy nhiên chỉ nên để ở nhiệt độ vừa phải vì topping dễ bị cứng, khô. Với những ly trà sữa chưa khui bạn có thể để trực tiếp trong tủ lạnh tuy nhiên những ly đang uống dở thì nên dùng màng bọc thực phẩm bọc kín hoặc đậy nắp lại để hạn chế sự xâm nhập từ bên ngoài làm thay đổi thành phần trong đó.

Hãy tách riêng topping và trà sữa để tránh tình trạng topping bị cứng, dính chặt vào nhau làm biến đổi hương vị ban đầu của ly nước thậm chí là làm biến đổi hương vị của thức uống. Khi uống bạn chỉ cần hâm nóng lại topping là đã có ngay ly trà sữa mới mua.

Hướng dẫn bảo quản topping trà sữa

Đối với các món trà sữa truyền thống thường sử dụng trân châu đen, trân châu hoàng kim. Hãy bọc kín bằng màng bọc thực phẩm hoặc đậy nắp trước khi cho vào tủ lạnh để tránh lẫn mùi với các thực phẩm khác để bảo quản từ 2 đến 3 ngày.

Bạn nên ngâm trân châu với nước đường, mật ong đồng thời để riêng các loại topping khác nhau để bảo quản được lâu hơn mà trân châu không bị cứng.

Hãy đến Crane Tea và trải nghiệm hương vị độc đáo của trà sữa. Với sự tận tâm đối với chất lượng và cam kết đối với khách hàng, Crane Tea đã xây dựng một thương hiệu trà đậm vị thơm ngon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *