Nhượng quyền thương hiệu là gì? Lợi ích của nhượng quyền

Xu hướng kinh doanh theo mô hình nhượng quyền thương hiệu ngày càng được nhiều nhà đầu tư “trẻ” lựa chọn. Mô hình này có vốn đầu tư thấp, ít rủi ro, tiềm năng phát triển cực mạnh mẽ nên đang được nhân rộng và phát triển ngày nay. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về nhượng quyền thương hiệu trong nội dung bài viết dưới đây nhé!

Nhượng quyền thương hiệu là gì?

Nhượng quyền thương hiệu là hình thức kinh doanh mà doanh nghiệp/ cá nhân cho phép đơn vị khác kinh doanh sản phẩm, dịch vụ của mình trong một khoảng thời gian nhất định. Trong khoảng thời gian hợp tác này, đối tác nhượng quyền sẽ phải trả cho chủ sở hữu thương hiệu số tiền đã thoả thuận. Ngược lại, thương hiệu nhượng quyền sẽ hỗ trợ và cung cấp tài nguyên cần thiết, nhằm thúc đẩy việc kinh doanh nhượng quyền. 

Hiện nay, kinh doanh nhượng quyền đã được nhân rộng và phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là trong lĩnh vực nhượng quyền trà sữa. Có thể nói, trà sữa là mảnh đất màu mỡ và có tiềm năng phát triển vô cùng lớn, được nhiều bạn trẻ yêu thích hiện nay. Bởi vậy, nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về hình thức kinh doanh nhượng quyền thì có thể tham khảo lĩnh vực này nhé!

Nhượng quyền thương hiệu là gì?

Phân loại các hình thức nhượng quyền thương hiệu

Có 4 hình thức nhượng quyền thương hiệu phổ biến, cụ thể như sau:

 • Nhượng quyền thương hiệu toàn diện: Với hình thức này, đối tác nhượng quyền sẽ được sử dụng thương hiệu trong khoảng thời gian từ 5 đến 30 năm tuỳ theo thoả thuận. Khi lựa chọn hình thức nhượng quyền toàn diện, bạn sẽ được hỗ trợ xây dựng thương hiệu, chia sẻ bí quyết, công thức kinh doanh, hệ thống quản lý cơ sở hạ tầng,…
 • Nhượng quyền thương hiệu không toàn diện: Khác với nhượng quyền thương hiệu toàn diện, ở hình thức này, bạn chỉ được lựa chọn quyền kinh doanh ở một số lĩnh vực nhất định. 
 • Nhượng quyền thương hiệu có sự tham gia quản lý: Với hình thức này, phía doanh nghiệp nhượng quyền có quyền tham gia vào hoạt động quản lý, điều hành của đối tác. 
 • Nhượng quyền thương hiệu có sự tham gia đầu tư vốn: Hiểu một cách đơn giản, doanh nghiệp nhượng quyền sẽ đầu tư một khoản vốn nhất định vào công ty đối tác. Đây cũng là hình thức kinh doanh được khá nhiều người lựa chọn hiện nay.
Có bốn hình thức nhượng quyền thương hiệu phổ biến mà bạn có thể tham khảo

Lợi ích của kinh doanh nhượng quyền

Trên thực tế, việc kinh doanh theo mô hình nhượng quyền thương hiệu sẽ giúp bạn giảm được tổn thất và hạn chế tối đa rủi ro so với việc tự mình đứng ra xây dựng một thương hiệu mới. Dưới đây là một số lợi ích thiết thực của việc kinh doanh nhượng quyền, mời bạn tham khảo:

 • Khi kinh doanh theo mô hình nhượng quyền, bạn sẽ được cung cấp công thức, quy trình, công nghệ, cách thức tiếp thị sản phẩm,… Điều này giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian và công sức xây dựng thương hiệu để kinh doanh. 
 • Một thương hiệu đã có định vị trên thị trường sẽ đem lại cho bạn vô vàn lợi ích trong việc kinh doanh. Lúc này, ngay cả khi bạn bắt đầu kinh doanh, bạn cũng đã có tệp khách hàng nhất định, thậm chí thu được lợi nhuận ngay từ đầu.
 • Việc đã có chỗ đứng trên thị trường chứng tỏ chất lượng sản phẩm, dịch vụ của thương hiệu nhượng quyền cũng được đảm bảo. Chính vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm dành trọn tâm huyết để phát triển con đường kinh doanh của mình.
 • Việc xây dựng hệ thống bán hàng và quy trình quản lý đã được thương hiệu nhượng quyền thực hiện trước đó. Khi lựa chọn hình thức kinh doanh này, bạn chỉ cần tiếp nhận và thực hiện chúng để phát triển thương hiệu.
 • Khi kinh doanh nhượng quyền, bạn sẽ được hỗ trợ tối đa mọi vấn đề về công thức, đào tạo nhân viên, thiết lập không gian quán,…

Như đã chia sẻ, hiện nay, lĩnh vực kinh doanh nhượng quyền trà sữa giá rẻ đang trở thành cơn sốt trên thị trường. Bởi, ăn uống là nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống của mỗi người chúng ta. Chính vì vậy, kinh doanh đồ uống, cụ thể là trà sữa đang ngày càng tăng trưởng và trở thành “văn hoá mới” của người Việt.

Giữa vô vàn thương hiệu trà sữa nổi tiếng trên thị trường, bạn có thể tham khảo Crane Tea. Đây là thương hiệu trà sữa, trà trái cây nổi bật với nguồn nguyên liệu cao cấp, mang hương vị đậm đà khó lẫn. Crane Tea còn được biết đến nhờ công thức pha chế độc đáo, phù hợp khẩu vị của đa số giới trẻ, dân văn phòng,…

Khi lựa chọn hợp tác với thương hiệu nhượng quyền Crane Tea, bạn sẽ được:

 • Tăng khả năng thu hồi vốn và có lợi nhuận một cách nhanh nhất.
 • Giảm thiểu rủi ro tối đa trong suốt quá trình kinh doanh nhờ vào thương hiệu Crane Tea đã có chỗ đứng vững chắc trên thị trường đồ uống.
 • Bạn sẽ được nhận quy trình vận hành và quản lý chuyên nghiệp sẵn có từ thương hiệu nhượng quyền. 
 • Được hỗ trợ chương trình marketing, truyền thông, quảng bá thương hiệu trong suốt quá trình kinh doanh.
 • Ngoài ra, bạn còn có cơ hội cung cấp hệ thống máy móc, trang thiết bị, nguyên liệu pha chế với chất lượng cao cấp, an toàn nhất.

Cho đến thời điểm hiện tại, thương hiệu Crane Tea đang có hai hình thức nhượng quyền phổ biến:

 • Hỗ trợ setup cửa hàng: Đối với hình thức này, bạn chỉ cần đầu tư kinh phí còn mọi việc còn lại như tìm mặt bằng, địa điểm kinh doanh, quản lý cửa hàng, đào tạo nhân viên,… Crane Tea sẽ hỗ trợ bạn.
 • Sang nhượng cửa hàng kinh doanh: Đây là hình thức kinh doanh được khá nhiều người yêu thích hiện nay nhờ vào tính đơn giản và quản lý khoa học, dễ thực hiện. 
Crane Tea – Thương hiệu trà sữa nhượng quyền nổi tiếng hàng đầu

Nhượng quyền thương hiệu là hình thức kinh doanh nổi tiếng giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và sớm xây dựng được thương hiệu cho riêng mình. Để tìm hiểu thêm về mô hình này và thông tin về thương hiệu nhượng quyền trà sữa Crane Tea, bạn có thể truy cập website https://www.crane-tea.com/ hoặc liên hệ 0901.2020.55 ( MR. HOÀNG) nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *