Những Dấu Hiệu Cần Lưu Ý Khi Trà Sữa Bắt Đầu Hư Hỏng

Chắc hẳn nhiều bạn vẫn còn thắc mắc liệu “trà sữa bị đặc sệt có uống được không?”. Câu trả lời là không vì trà sữa đã bị hư hỏng, khi uống rất dễ bị đau bụng và không hề tốt cho sức khỏe đường ruột. Do vậy, bạn chỉ nên uống trà sữa khi không nhận thấy điều bất thường về màu sắc, chất trà cũng như hương thơm.

https://www.crane-tea.com/nhuong-quyen-tra-sua/

Nguyên nhân khiến cốt trà sữa nhanh hư hỏng

  • Nhiệt độ không đảm bảo

Nhiệt độ tủ phải đảm bảo đủ mát, tốt nhất nên chạy từ 5 đến 10 độ C. Nhiều bạn lạm dụng cho quá nhiều đồ vào trong tủ khiến nhiệt độ không đảm bảo, các khu vực tủ không lạnh đều, dẫn đến trà hỏng. Chất lượng tủ lạnh cũng là một điều cần lưu ý. Nếu tủ quá cũ, hết gas, cũng sẽ khiến nhiệt độ không đều.

  • Nhiễm khuẩn chéo

Vì khuẩn có ở khắp mọi nơi. Bằng mắt thường, bạn không thể trông thấy được. Nếu tủ lạnh của bạn không được vệ sinh thường xuyên, và các loại nguyên liệu để vào trong không được bọc kín, sẽ rất dễ gây ra hiện tượng nhiễm khuẩn chéo, làm cho trà sữa bị nhiễm khuẩn và hư hỏng rất nhanh.

  • Thêm thạch vào trà từ trước

Topping nên được thêm vào sau khi uống, nhất là những loại topping có sử dụng gelatine để làm đông như thạch 3Q (trân châu trắng), thạch rau câu, pudding trứng… Nếu topping ở dạng thạch nguyên bản, được bạn đổ vào chai ngay khi mới chế biến xong thì sẽ không sao.

Nhưng khi bạn đã cắt thạch ra, kết cấu của thạch đã bị phá vỡ, gelatine sẽ rã dần, gây hiện tượng nhớt trà sữa. Nếu tinh ý, bạn có thể thấy khi bạn cắt khay thạch ra làm nhiều miếng nhỏ và bảo quản trong tủ mát, thạch sẽ chảy nước dần, đó chính là hiện tượng rã gelatine ở thạch.

Nhượng quyền trà sữa Crane Tea

Các dấu hiệu nhận biết trà sữa hư

Nếu sử dụng trà sữa hư hỏng sẽ gây ra các tác hại xấu cho sức khỏe như ngộ độc thực phẩm, sự phát triển của nấm mốc, các vấn đề tiêu hóa, gây sốt, mệt mỏi hay đau đầu,… Để tránh tác hại trên bạn cần nắm rõ các dấu hiệu hư hỏng thì nên vứt bỏ ngay lập tức, cụ thể:

  • Xuất hiện tình trạng lợn cợn, tách nước mặc dù không xuất hiện mùi hôi nhưng vẫn không thể uống được nữa.
  • Xuất hiện váng kết tủa hoặc tạo bọt trên bề mặt hay váng kết tủa đồng thời xuất hiện mùi chua nhẹ là trà sữa đã bị hư
  • Hương vị bất thường, xuất hiện vị chua không còn hương vị ban đầu thì nên lập tức bỏ đi.

Nếu lỡ uống phải trà sữa hư, ôi thiu sẽ xuất hiện tình trạng co thắt dạ dày, đầy hơi, tiêu chảy, nôn trớ và ảnh hưởng tiêu cực đến hệ tiêu hóa. Trong trường hợp nguy hiểm, bạn có thể bị ngộ độc thực phẩm thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng. Trên đây là những lý do khiến trà sữa bị nhớt và nhanh hỏng. Hãy trang bị cho mình một chiếc tủ mát tốt và vệ sinh sạch sẽ để bảo quản tốt trà sữa bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *