Kinh doanh trà sữa nhượng quyền vốn thấp lợi nhuận cao

Nếu bạn đang đi tìm một mô hình kinh doanh có lợi nhuận cao thì có thể thử tìm hiểu mô hình kinh doanh trà sữa nhượng quyền giá rẻ. Trong một vài năm trở lại đây, mô hình nhượng quyền đồ uống đã và đang hot hơn bao giờ hết. Vậy kinh doanh trà sữa nhượng quyền kinh doanh trà sữa cần chuẩn bị bao nhiêu vốn? Cần chuẩn bị những kinh nghiệm gì để mở quán? Tất cả câu hỏi trên sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây:

Nhượng quyền kinh doanh trà sữa là gì?

Có khá nhiều định nghĩa để giải thích về nhượng quyền kinh doanh. Nói một cách đơn giản, bạn có thể hiểu nhượng quyền kinh doanh trà sữa là các đại lý muốn bán các quán trà sữa đã có thương hiệu cho một bên đại lý khác. Sau khi nhượng quyền, bên đại lý mới sẽ tiếp tục quản lý quán trà sữa này, còn bên đại lý chủ quản sẽ đảm nhận vai trò giám sát dịch vụ và phần chất lượng của sản phẩm.

Mô hình nhượng quyền kinh doanh trà sữa đang hot trong thị trường kinh doanh đồ uống

Trong những năm trở lại đây, mô hình kinh doanh nhượng quyền đồ uống, đặc biệt là của thị trường trà sữa đã trở thành một cơn sốt khi có rất nhiều người quan tâm. Hình thức này đánh dấu một bước tiến khá mạnh mẽ của hoạt động kinh doanh quán đồ uống.

Theo đúng tính chất của việc nhượng quyền, hoạt động kinh doanh này sẽ rất phù hợp với những người muốn kinh doanh, nhưng ngại việc xây dựng thương hiệu từ số 0 và thiết vốn đầu tư. Một thực tế cho thấy là các quán thức uống mọc lên ngày càng nhiều. Xây dựng một thương hiệu hoàn toàn mới sẽ gây tốn rất nhiều thời gian, chi phí và thời gian thu hồi vốn khá lâu do khó cạnh canh với các thương hiệu đã có sẵn thị trường. Vậy nên với những người mới bắt đầu vào kinh doanh, chọn mô hình nhượng quyền kinh doanh trà sữa sẽ là một lựa chọn thông minh. 

Kinh doanh quán trà sữa nhượng quyền cần bao nhiêu vốn?

Mỗi một thương hiệu khi nhượng quyền sẽ có những quy định không giống nhau. Vậy nên chi phí cần chuẩn bị cho nhượng quyền kinh doanh trà sữa của mỗi thương hiệu riêng cũng có sự chênh lệch và khác biệt tương đối. Để có con số về chi phí chính xác, bạn cần đạt được thỏa thuận cụ thể trong hợp đồng nhượng quyền của thương hiệu. 

Mô hình nhượng quyền trà sữa hot hơn bao giờ hết

Một khảo sát cho thấy chi phí cho một quán trà sữa nhượng quyền sẽ rơi vào khoảng 1,2 đến 2,9 tỷ đồng. Trong đó những chi phí mà người đầu tư nhất định phải quan tâm bao gồm: 

1. Chi phí nhượng quyền thương hiệu

Đây là phần chi phí bắt buộc để bạn có thể kinh doanh nhượng quyền quán trà sữa. Nếu bạn chọn thương hiệu có độ nổi tiếng càng lớn thì chi phí nhượng quyền càng cao. Thông thường mức chi phí cần bỏ ra để tiếp nhận nhượng quyền thương hiệu sẽ rơi vào khoảng từ 300 đến 500 triệu đồng. 

Thương hiệu càng nổi tiếng thì chi phí nhượng quyền càng cao

2. Phí giám sát hàng tháng

Đây là phần chi phí mà bạn cần trả cho bên thương hiệu để họ sẽ tư vấn các vấn đề trong kinh doanh quán. Các nội dung tư vấn có thể bao gồm các mục như: các tiêu chuẩn quản lý, cách thức quảng bá để bán hàng, cách lên chương trình khuyến mãi,… Chi phí giám sát sẽ có sự linh động khác nhau tùy thuộc từng thương hiệu, tuy nhiên đây là loại chi phí không quá lớn, số tiền cao nhất cần bỏ ra cho nó có thể rơi vào 30 triệu đồng/ năm. 

3. Chi phí nguyên liệu

Chi phí nguyên liệu là chi phí quan trọng và bắt buộc khi chọn mô hình nhượng quyền kinh doanh trà sữa nói riêng hay mô hình kinh doanh đồ uống nói chung. Chi phí này để khi tiếp nhận nhượng quyền, bên phía thương hiệu nhượng quyền sẽ cần nhập nguyên liệu trực tiếp từ bên đối tác. Đây là điều vô cùng quan trọng để thương hiệu có thể đảm bảo được chất lượng nguyên liệu, thành phẩm đầu ra. Điều này giúp bảo vệ và không làm ảnh hưởng đến danh tiếng của thương hiệu khi nhượng quyền. 

Với mỗi thương hiệu sẽ có những yêu cầu riêng về nguyên liệu để đảm bảo chất lượng sản phẩm

Chi phí máy móc, thiết bị, dụng cụ pha chế cho cửa hàng

Khi nhượng quyền, thương hiệu có hỗ trợ đối với địa lý mới trong công tác nhập các loại máy móc và dụng cụ pha chế cho cửa hàng. Thông thường, chi phí cho các loại máy móc, thiết bị và dụng cụ pha chế sẽ rơi vào khoảng 100 đến 200 triệu đồng. 

5. Chi phí cho nhân sự

Với mỗi mô hình kinh doanh, quy mô quán, khu vực của nơi đặt cơ sở sẽ có đòi hỏi cho số lượng nhân viên phục vụ trong quán khác nhau. Vậy nên với mỗi cửa hàng cũng sẽ có mức chi phí cho vấn đề nhân sự không giống nhau, con số trung bình thường rơi vào khoảng 500 triệu đồng/ năm. 

6. Chi phí sửa chữa và thiết kế quán

Đây có thể coi là khoản phí lớn nhất bạn cần bỏ ra khi nhượng quyền kinh doanh. Nếu thương hiệu nhượng quyền càng lớn, chi phí này sẽ càng cao vì yêu cầu để có thể thiết kế và sửa chữa quán, thiết kế nội thất cho ấn tượng và thu hút càng phức tạp. Thông thường phần chi phí này sẽ rơi vào khoảng từ 400 triệu cho đến 1 tỷ đồng. 

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích về nhượng quyền cũng như các loại chi phí cần thiết để nhượng quyền kinh doanh trà sữa. Nếu đang quan tâm về mô hình kinh doanh hấp dẫn này hãy  liên hệ với Crane Tea qua hotline 0901.2020.55 ( MR. HOÀNG) hoặc website https://www.crane-tea.com/ nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *