Kinh doanh trà sữa nhượng quyền cần lưu ý những điều gì?

Kinh doanh trà sữa nhượng quyền ngày càng được nhiều cá nhân, tổ chức Việt Nam biết đến và mong muốn kinh doanh theo mô hình này. Tuy nhiên, trong bất cứ hoạt động kinh doanh nào cũng tiềm ẩn những rủi ro tài chính có thể xảy ra, do vậy đòi hỏi cá nhân hay tổ chức cần tìm hiểu kỹ trước khi bắt đầu kinh doanh. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mô hình kinh doanh trà sữa nhượng quyền cũng như những lưu ý cần thiết khi kinh doanh mô hình này.

Kinh doanh trà sữa nhượng quyền là gì?

Kinh doanh trà sữa nhượng quyền là mô hình kinh doanh trong đó cá nhân, tổ chức bán trà sữa mà thương hiệu đã có mặt và được nhiều người biết đến trên thị trường. Hai bên thỏa thuận với nhau bằng hợp đồng kinh doanh, từ hợp đồng này thương hiệu sẽ cho phép người mua nhượng quyền được sử dụng công thức của các loại trà sữa, được hỗ trợ dịch vụ làm sao để mang đến một chất lượng tốt nhất, tạo cảm giác không gian cũng như vị trà sữa như thương hiệu gốc.

Hiện nay, khi mà những địa điểm vui chơi, ăn uống ngày càng nhiều, kinh doanh nhượng quyền ngày càng phát triển mạnh mẽ đặc biệt là kinh doanh trà sữa nhượng quyền thương hiệu. Cùng với sở thích uống trà sữa của giới trẻ thì đây được xem là mô hình tiềm năng phát triển mang lại doanh thu cao.

Sẽ có nhiều thắc mắc vì sao không tự xây dựng một thương hiệu mới mà lại phải đi nhượng quyền của thương hiệu đã có sẵn?. Một thương hiệu để có thể tồn tại và tạo được lòng tin, sự yêu thích của khách hàng phải tốn rất nhiều thời gian, công sức và cũng chưa chắc đã mang lại kết quả thì việc kinh doanh trà sữa nhượng quyền thương hiệu sẽ là một lựa chọn tối ưu giúp việc kinh doanh được tiến hành nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Mô hình trà sữa nhượng quyền ngày càng được nhiều cá nhân, tổ chức quan tâm

Ưu điểm của mô hình kinh doanh trà sữa nhượng quyền

Mô hình kinh doanh trà sữa nhượng quyền ngày càng được nhiều người yêu thích và mong muốn kinh doanh theo hình thức này. Bởi nó có những ưu điểm vượt bất có thể kể đến như:

  • Được thương hiệu hỗ trợ tư vấn: Khi xác định bán các mặt hàng F&B chắc chắn bạn sẽ rất đau đầu trong việc chọn địa điểm, cách thiết kế và trang trí không gian quán, thiết bị pha chế, công thức pha chế, quảng cáo,…Thì khi kinh doanh trà sữa nhượng quyền bạn sẽ được thương hiệu hỗ trợ tất cả các vấn đề trên và điều quan trọng giữ chân khách hàng đó chính là hương vị trà sữa, do đó thương hiệu sẽ chuyển giao công nghệ và công thức pha chế để đảm bảo chất lượng đồng bộ cho quán của bạn.
  • Không tốn tiền cho việc xây dựng thương hiệu ban đầu: Một thương hiệu được nhiều người biết đến phải trải qua một quá trình rất dài để khách hàng có thể nhớ và tin yêu thương hiệu thì với trà sữa nhượng quyền bạn không phải lo lắng về việc tự xây dựng thương hiệu trà sữa đến khi có danh tiếng nữa.
  • Sớm thu hồi vốn và mang về doanh thu ngay khi bắt đầu bán: Vì là kinh doanh trà sữa nhượng quyền do đó thương hiệu đã được nhiều khách hàng biết đến, tin yêu và sử dụng có thể mang về doanh thu ngay cho bạn, giảm thiểu tối đa những rủi ro tài chính có thể gặp phải so với việc xây dựng một thương hiệu trà sữa hoàn toàn mới.
Sớm thu hồi vốn là một trong những ưu điểm vượt bật của kinh doanh trà sữa nhượng quyền

Những điều cần lưu ý khi kinh doanh tiệm trà sữa nhượng quyền

Việc kinh doanh trà sữa nhượng quyền bước ban đầu có thể mang đến lợi nhuận ngay, không phải tốn thời gian xây dựng thương hiệu cũng như đã có sẵn tệp khách hàng sử dụng trà sữa. Thế nhưng bất cứ loại hình kinh doanh nào cũng có những rủi ro có thể xảy ra và kinh doanh trà sữa nhượng quyền cũng không ngoại lệ. Do đó bạn cần lưu ý một số điều sau để việc kinh doanh mang lại kết quả tốt nhất.

Tìm hiểu và nghiên cứu thị trường

Trong bất cứ hoạt động kinh doanh nào thì điều đầu tiên và quan trọng đó là tìm hiểu và nghiên cứu thị trường. Việc tìm hiểu này hết sức quan trọng vì sẽ giúp bạn nắm bắt rõ hơn về nhu cầu, thói quen của người tiêu dùng để chọn thương hiệu và sản phẩm phù hợp với khách hàng mục tiêu.

Trong quá trình tìm hiểu và nghiên cứu thị trường sẽ giúp bạn tìm ra được những thương hiệu phù hợp và tiềm năng để có thể nhượng quyền kinh doanh. Ngày nay có rất nhiều thương hiệu phát triển mạnh mẽ là bởi họ đã tìm hiểu rất kỹ thị trường từ đó đưa ra các chiến lược phù hợp giúp nhân rộng thị phần của mình trong ngành.

Tìm hiểu và nghiên cứu thị trường sẽ gồm các việc như: xem xét các đối thủ cạnh tranh lợi thế của họ, nhu cầu và xu hướng sử dụng trà sữa của khách hàng, các phong cách và không gian mà khách hàng yêu thích. Từ đó phát họa được chân dung khách hàng tiềm năng mà bạn hướng đến để đưa ra chiến lược kinh doanh phù hợp.

Lựa chọn thương hiệu nhượng quyền

Mỗi một thương hiệu khi họ thực hiện chiến lược nhượng quyền sẽ đưa ra một mức giá và chính sách nhượng quyền tương đương với sự nổi tiếng và yêu thích của khách hàng. Do đó, điều đầu tiên bạn quan tâm đến đó chính là số vốn bạn đang có là bao nhiêu để có thể chọn được thương hiệu vừa kinh phí và phù hợp với mình.

Một trong những tiêu chí có thể cân nhắc khi lựa chọn thương hiệu trà sữa nhượng quyền đó là sự mới lạ và độc đáo của sản phẩm. Ngày nay, khi mà trà sữa tràn lan việc mang đến một loại trà sữa ngon và mới lạ sẽ là điểm nhấn thu hút nhiều khách hàng đến với quán của bạn.

Việc kinh doanh nhượng quyền sẽ giúp bạn phần nào giảm bớt gánh nặng ban đầu trong việc xây dựng thương hiêu, xây dựng công thức pha chế trà sữa thế nhưng đây cũng là một hình thức khởi nghiệp mà bạn phải tự mình vận hành cũng như giám sát toàn bộ quá trình kinh doanh. Vì vây, bạn nên lựa chọn thương hiệu nhượng quyền phù hợp với điểm mạnh của mình để có thể giảm bớt rủi ro tài chính cũng như mang về lợi nhuận kinh doanh như kỳ vọng.

Crane Tea trà sữa nhượng quyền uy tín, chất lượng

Lựa chọn vị trí kinh doanh

Ngoài hương vị trà sữa thì vị trí kinh doanh cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến thành công của bạn. Nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng nhận diện thương hiệu và doanh thu bán hàng của bạn.

Thông thường khi mở quán mọi người sẽ thường ưu tiên các địa điểm như gần trường học, bệnh viện, các tòa nhà văn phòng, khu vui chơi giải trí, khu đông dân cư để tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Tuy nhiên, để tìm ra được một vị trí phù hợp với sản phẩm của mình bạn cần thực hiện kỹ lưỡng việc nghiên cứu thị trường, cũng như xác định rõ đối tượng khách hàng tiềm năng, khách hàng mục tiêu của mình là ai. 

Sau khi chọn được khu vực phù hợp thì vấn đề tiếp theo bạn cần quan tâm đó là chi phí thuê mặt bằng. Việc thuê này cũng sẽ phụ thuộc vào kế hoạch ban đầu của bạn, bạn muốn phát triển quán theo dạng thức uống mang đi hay quán ngồi học bài, làm việc hay quán theo phong cách Châu Âu,…Kèm theo đó là ngân sách bạn có thể bỏ ra bao nhiêu hàng tháng cho việc thuê mặt bằng.

Vị trí kinh doanh là một trong những tiêu chí quan trọng tạo nên thành công của bạn

Xem xét kỹ các điều khoản trong hợp đồng nhượng quyền

Như đã nói từ đầu bài viết để đảm bảo tính minh bạch trong kinh doanh thì thông thường thương hiệu sẽ tạo hợp đồng ký kết giữa thương hiệu và người mua nhượng quyền. Và hợp đồng này thể hiện đầy đủ các điều khoản cũng như quyền lợi của bên mua nhượng quyền. Do đó, bạn cần xem xét kỹ các điều khoản trong hợp đồng như các công thức pha chế, tư vấn các dịch vụ và các chính sách đi kèm để đảm bảo mang lại lợi ích tối đa cho bạn.

 

Trên đây là những thông tin cơ bản giúp bạn hiểu hơn về kinh doanh trà sữa nhượng quyền và những điều cần lưu ý trong quá trình kinh doanh. Để tìm hiểu thêm về mô hình này và thông tin về thương hiệu nhượng quyền trà sữa Crane Tea, bạn có thể truy cập website https://www.crane-tea.com/ hoặc bạn có thể liên hệ hotline nhượng quyền 0901.2020.55 – Mr. Hoàng để được hỗ trợ tư vấn sớm nhất!.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *