Khám Phá Nguồn Gốc Thú Vị Của Trà Sữa

Trà sữa là món đồ uống được pha chế dựa trên cách kết hợp giữa trà và sữa, theo một tỷ lệ công thức nhất định. Nơi khai sinh ra trà sữa đầu tiên phải kể đến đó là ở Đài Loan. Sau đó, nó đã nhanh chóng lan rộng ra các quốc gia trong khu vực lân cận, trong đó có Việt Nam.

Hành Trình Hợp Tác Đầy Triển Vọng Từ Nhượng Quyền Thương Hiệu Trà Sữa Crane Tea

Trà sữa xuất phát từ đâu?

Người ta thường nhắc nhiều đến trà sữa Đài Loan, vậy phải chăng Đài Loan là nơi phát nguồn của món đồ uống này? Thực ra, ra đời sớm hơn trà sữa Đài Loan là trà sữa ở Anh Quốc. Vào những năm đầu TK 17, 18, uống trà được xem là một sở thích của tầng lớp quý tộc ở Anh. Trà thường được đựng trong những chiếc tách sứ xinh xẻo. Tuy nhiên, trà nóng sẽ làm cho tách nhanh bị vỡ. Do đó, người Anh đã nghĩ ra một cách. Đó là cho vào một ít sữa trước rồi mới cho trà vào sau. Như vậy, trà sẽ nhanh nguội hơn, cũng như vị sẽ ngon hơn, nhờ kết hợp kèm với sữa. Cho nên, có thể nói, trà sữa tại Anh là tiền đề cho sự ra đời và thành công tiếp nối của trà sữa Đài Loan, cho đến trà sữa Thái hiện giờ.

3 Loại trà sữa nổi tiếng nhất hiện nay

  • Trà sữa Đài Loan

Đây là loại trà sữa nổi tiếng hàng đầu tại nước ta. Xét về thành phần cơ bản, trà sữa Đài Loan sẽ gồm có trà, sữa và topping trân châu. Cho nên, nó còn được gọi là trà sữa trân châu. Bên cạnh vị trà sữa trân châu truyền thống thì một trong những cơn sốt đồ uống mới nhất hiện nay cũng đến từ Đài Loan đó là trà sữa trân châu đường đen Hot không hề kém cạnh.

Trà Sữa Crane Tea

  • Trà sữa Thái

Không ai biết rõ trà sữa Thái là gì có từ khi nào, hay ra đời vào lúc nào, bằng cách nào. Có giả thuyết cho rằng, loại trà này xuất phát từ những người hầu ở trong hoàng cung Thái Lan. Sau này, khi văn hóa phương Tây du nhập vào Thái, sở thích uống trà cũng dần thịnh hành. Những người hầu trong hoàng cung dùng lại chính bã trà đã pha cho hoàng thất để thưởng thức lại. Nhưng nước trà không còn hương vị nữa. Cho nên, họ phải thêm vào các loại thảo mộc và nguyên liệu để món đồ uống này trở nên đậm đà hơn. Đây chỉ là một giả thuyết, có thể đúng, có thể không.

Trà sữa Thái có hai loại chính là trà Thái đỏ và Thái xanh. Ăn kèm với thạch topping đơn giản như thạch nước cốt trà Thái hoặc trân châu. Vì trà đã đậm vị, nên nếu topping quá đa dạng có thể làm lấn át mùi vị vốn có.

  • Trà sữa Hong Kong

Bên cạnh trà sữa Đài Loan, trà Thái, thì trà sữa Hong Kong cũng Hot không kém. Sử dụng nước cốt chủ đạo là hồng trà kết hợp với sữa đặc, vị trà sữa Hong Kong ngọt, béo ngậy và rất thơm hương trà.

Mặc dù ngày nay có rất nhiều biến tấu của trà sữa. Nhưng, những hương vị trà cơ bản như trà Thái, trà sữa trân châu, đều là những vị kinh điển. Nếu bạn muốn thưởng thức trà sữa thơm ngon, đậm vị, chất lượng, giá cả hợp lý thì xin mời ghé ngay đến trà sữa Crane Tea để trải nghiệm ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *