Khám Phá Lợi Ích Kinh Doanh Của Việc Nhượng Quyền Trà Sữa Crane Tea

Quán trà sữa là mô hình kinh doanh hấp dẫn, mang lại lợi nhuận cao tuy nhiên không phải ai cũng thành công. Mô hình quán trà sữa có thể được chia làm 2 loại: tự mở và nhượng quyền. Tự mở là bạn tự xây dựng thương hiệu, thiết kế, menu và quản lý quán trà sữa của mình. Nhượng quyền là bạn sử dụng thương hiệu, thiết kế, menu và hỗ trợ quản lý của một công ty hoặc cá nhân đã có uy tín trên thị trường. Mỗi loại quy mô và mô hình quán trà sữa sẽ có những ưu và nhược điểm riêng, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định.

https://www.crane-tea.com/nhuong-quyen-tra-sua/

Chi phí khi tự mở quán trà sữa

1. Chi phí thuê mặt bằng

Chi phí thuê mặt bằng là khoản chi phí lớn nhất khi mở quán trà sữa. Chi phí này sẽ phụ thuộc vào vị trí, diện tích, hợp đồng và thời gian thuê của mặt bằng. Bạn nên chọn mặt bằng có vị trí thuận lợi cho việc kinh doanh, gần các khu vực đông dân cư, sinh viên, văn phòng hay các điểm du lịch. Bạn cũng nên chú ý đến các yếu tố khác như giao thông, an ninh, hạ tầng và cạnh tranh.

2. Chi phí xây dựng, thiết kế quán trà sữa

Chi phí xây dựng, thiết kế quán là khoản chi phí tiếp theo bạn cần quan tâm. Chi phí này sẽ phụ thuộc vào quy mô, phong cách, chất liệu và độ bền của quán cà phê. Theo ước tính, chi phí xây dựng, thiết kế quán cà phê nhỏ dao động từ 50-100 triệu đồng, quán vừa từ 100-200 triệu đồng và quán lớn từ 200-500 triệu đồng. Bạn nên chọn một thiết kế quán đẹp, độc đáo, hợp thời và phù hợp với thương hiệu, mục tiêu và đối tượng khách hàng của mình. Bạn cũng nên chọn các chất liệu bền, an toàn và tiết kiệm năng lượng cho quán.

3. Vốn đầu tư cơ sở vật chất

Vốn đầu tư cơ sở vật chất là khoản chi phí bao gồm các thiết bị, dụng cụ, nội thất và trang trí cho quán trà sữa. Chi phí này sẽ phụ thuộc vào số lượng, chất lượng và tính năng của các thiết bị, dụng cụ, nội thất và trang trí.

4. Chi phí mua dụng cụ và nguyên liệu làm trà sữa

Chi phí mua dụng cụ và nguyên liệu làm trà sữa là khoản chi phí liên quan đến việc sản xuất và bán hàng của quán. Chi phí này sẽ phụ thuộc vào loại, số lượng và giá của các dụng cụ và nguyên liệu làm trà sữa.

5. Chi phí khác

Chi phí duy trì quán trà sữa: là chi phí để trả tiền điện, nước, internet, thuế, bảo hiểm… Chi phí này sẽ tùy thuộc vào diện tích và mức tiêu thụ của quán.

Chi phí thuê nhân viên: là chi phí để trả lương cho nhân viên làm việc tại quán. Số lượng nhân viên sẽ tùy thuộc vào quy mô và mô hình quán cà phê.

Chi phí Marketing: là chi phí để quảng bá thương hiệu và sản phẩm của quán. Bạn có thể sử dụng các kênh Marketing như Facebook, Instagram, Zalo, website… hoặc tổ chức các chương trình khuyến mãi, giảm giá… Chi phí này sẽ tùy thuộc vào chiến lược Marketing của bạn.

Bắt Đầu Kinh Doanh Ngay với Thương Hiệu Trà Sữa Crane Tea

 Chi phí khi nhượng quyền mô hình trà sữa

Nếu bạn không muốn tự mở quán trà sữa mà muốn theo một thương hiệu đã có danh tiếng và khách hàng sẵn có, bạn có thể chọn hình thức nhượng quyền mô hình trà sữa.

Nhượng quyền trà sữa là hình thức người chủ quán sẽ hợp tác với bên nhượng quyền để dùng thương hiệu trà sữa nổi tiếng đó cho quán của mình. Người chủ quán cần bỏ ra một khoản phí nhất định để bên nhượng quyền hoàn tất một cửa hàng trà sữa bao gồm trang trí, bảng hiệu, bàn ghế, quầy pha, điện, nước, sản phẩm kinh doanh… theo tiêu chuẩn của thương hiệu đã có sẵn. Bạn sẽ được hỗ trợ về thiết kế quán trà sữa, đào tạo nhân viên, cung cấp nguyên liệu… Nhưng bạn cũng sẽ phải tuân theo các quy định và tiêu chuẩn của thương hiệu.

Trong số các thương hiệu nhượng quyền mô hình trà sữa, Crane Tea là cái tên đã nhận được sự quan tâm của nhiều người. Crane Tea là một thương hiệu trà sữa uy tín và được rất nhiều đối tác lựa chọn.

Chi phí đầu tư cho mô hình nhượng quyền trà sữa Crane Tea rất hấp dẫn bao gồm (thi công, thiết kế, setup lắp đặt quán, đào tạo, chi phí trang biết bị, nguyên liệu, vật dụng, quảng cáo…)

Mở quán trà sữa là một hình thức kinh doanh hấp dẫn và tiềm năng. Tuy nhiên, để mở quán trà sữa thành công, bạn cần có một kế hoạch chi tiết và đánh giá kỹ lưỡng chi phí đầu tư. Hy vọng bài viết trên có thể trả lời cho câu hỏi: “Cần bao nhiêu vốn để mở quán trà sữa”. Bạn có thể lựa chọn mở quán trà sữa theo hình thức tự xây dựng hoặc nhượng quyền. Mỗi hình thức có những ưu nhược điểm riêng, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định. Nếu bạn quan tâm đến mô hình nhượng quyềntrà sữa, bạn có thể tham khảo trà sữa Crane Tea – một thương hiệu trà sữa chất lượng và uy tín tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *