Cách Thức Uống Trà Sữa Cho Người Bị Dị Ứng

Uống trà sữa bị mệt, chóng mặt, buồn nôn… là những cảm giác mà thỉnh thoảng bạn có thể gặp phải. Vậy vì sao điều này lại xảy đến và cách xử lý thế nào để giảm cảm giác khó chịu? Điều này có thể làm giảm hiệu suất làm việc và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng phải từ bỏ trà sữa. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra vấn đề này và cách khắc phục là gì?

nhượng quyền trà sữa

Lý do uống trà sữa bị mệt

Uống trà sữa bị mệt, khó thở, buồn nôn,… là các tình trạng mà bạn có thể sẽ bị mắc phải. 3 lý do chính gây ra hiện tượng này là:

  • Do hàm lượng Catechin, Theanine và Caffeine trong trà cao: Trà là thành phần chính trong trà sữa. Tuy nhiên, nếu người pha ủ trà quá đậm sẽ làm cho 3 hoạt chất trên có hàm lượng cao lên. Việc hấp thụ quá nhiều 3 hoạt chất này khiến người uống có tình trạng như là uống trà sữa bị mệt, chóng mặt, cơ thể khó chịu,…
  • Bị dị ứng với trà: Nếu bạn không quen uống trà sữa thì cũng sẽ có thể bị mệt người, khó chịu. Vì trong lúc này, cơ thể tự động phản sinh ra những phản ứng khi phải hấp thụ các chất lạ có trong trà sữa.
  • Để bụng đói khi uống trà sữa: Việc uống trà sữa khi bụng bạn đang rỗng cũng là nguyên nhân gây ra các tình trạng: Bị mệt, chóng mặt, buồn nôn,.. Do việc uống trà sữa lúc đó sẽ làm mất đi sự cân bằng độ pH ở trong dạ dày. Điều này cũng có tác tiêu cực cho quá trình trao đổi chất và hoạt động tiêu hóa của cơ thể.

https://www.crane-tea.com/nhuong-quyen-tra-sua/

Cách uống trà sữa không bị mệt

Bạn có thể làm theo các cách sau đây để tránh tình trang uống trà sữa bị mệt như:

  • Không nên uống trà sữa khi bụng đói: Để tránh bị mệt khi uống trà sữa, bạn không nên uống trà sữa trong lúc bụng đang rỗng.
  • Chú ý về hàm lượng trà khi uống: Bạn có thể yêu cầu cửa hàng làm trà nhạt hơn.
  • Sử dụng đồ ăn nhẹ khi: Dùng ít đồ ngọt hay mặn khi uống trà sữa chính là việc rất có ích, giúp hạn chế bị mệt người khi uống trà sữa.
  • Mua trà sữa ở nơi uy tín: Nguyên liệu, nồng độ, thành phần trà ở các cửa hàng lớn luôn được kiểm soát, đảm bảo an toàn. Do vậy, chọn mua trà sữa ở nơi uy tín, chất lượng sẽ giúp bạn bảo vệ được sức khỏe, giảm đi nguy cơ uống trà sữa bị mệt.

Trên đây là tất cả thông tin để trả lời cho câu hỏi uống trà sữa bị mệt. Trà sữa Crane Tea hy vọng bài viết này sẽ thực sự hữu ích cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *